Kim Khí Tận Tâm, 441/74 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. HCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0783638789

Phương pháp tư duy “10x” và bí quyết tạo ra sự khác biệt

Tạo sao lại là tư duy “10x”?

Đừng bao giờ hạ thấp mục tiêu. Thay vào đó, hãy gia tăng hành động. Khi bắt đầu cân nhắc lại mục tiêu, bạn sẽ bào chữa, trốn tránh thử thách và sẽ dần mất niềm tin vào ước mơ của mình – Grant Cardone.

Không hề có điều gì tuyệt đối trên đời này cả. Và cũng chẳng có gì chắc chắn xảy ra cả. Mọi thứ đều có sẵn cho tất cả mọi người. 

Đa phần ai cũng mơ làm được những điều phi thường trong cuộc đời. Nhưng thời gian trôi qua và những ước mơ ý nghĩa nhất của họ cũng bị gạt đi một cách thầm lặng để nhường chỗ cho những thứ khác. Họ từ bỏ ước mơ để thực hiện những thứ mà họ không hề muốn hoặc cũng chẳng hề biết họ có muốn hay không nữa.

Ngay lúc này, lối tư duy duy ở cấp độ “khủng” mà sẽ được giới thiệu ngay sau đây chính là thứ bạn cần – sẽ giúp bạn sống, làm việc tốt hơn và đạt được thành công mà bạn hằng ao ước. 

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu chỉ khi bạn quyết định phải suy nghĩ ở tầm cao hơn mức bình thường. Chỉ với một “mindset” đúng đắn như vậy thì thái độ và các kỹ năng mới trở thành đòn bẩy giúp bạn khai phá được tiềm năng vô cùng lớn của chính mình mà trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ là mình có.

Bạn không thể đạt được những kết quả phi thường với lối tư duy tầm thường được

Nguy hiểm lớn nhất đối với hầu hết chúng ta không phải là mục tiêu quá cao và chúng ta không đạt được mà đó chính là mục tiêu quá thấp và chúng ta đạt được nó - Michelangelo Buonarroti.

Nhiều người đạt được thành quả thấp hơn nhiều so với kỳ vọng bởi vì họ mơ quá lớn, ý tưởng quá “siêu phàm” và mục tiêu quá xa vời nhưng lại làm rất ít hoặc chẳng làm gì cả.

Khi đã đạt được các thành quả và sự tự tin ngày càng tăng thì tự nhiên, bạn sẽ muốn chinh phục được nhiều thứ hơn nữa. Bây giờ, khi động lực đã hình thành thì đã đến lúc “gấp đôi” nỗ lực của bạn.

 "Cực kỳ thành công" (theo suy nghĩ của bạn) chỉ có thể đạt được bằng cách dám làm những việc lớn với quy tắc 10 X – một thuật ngữ nổi tiếng được phát triển bởi Grant Cardone – chuyên gia bán hàng quốc tế, tác giả có các đầu sách được xếp vào danh sách bán chạy trên tờ New York Times và là người dẫn chương trình radio “The Cardone Zone”. Ông cũng đã thành lập 3 công ty là Cardone Enterprises, Cardone Real Estate Holdings và Cardone Group.

Quy tắc 10X dựa trên ý tưởng rằng bạn nên xác định rõ thứ bạn muốn làm, mục tiêu bạn muốn đạt được và gấp bội nỗ lực cũng như thời gian mà bạn cần phải bỏ ra để hoàn thành chúng lên 10 lần.

Trong cuốn sách của mình có tên 10X Rule – The Only Difference Between Success and Failure (tạm dịch: Quy tắc 10X – Sự khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại), Grant đã đưa ra một mô hình tuyệt vời về cách mà mỗi người có thể vượt lên hiện trạng (status quo) để “làm lớn” thay vì hành động như những người khác và chấp nhận các kết quả ở mức bình thường.

Chúng ta có xu hướng đánh giá thấp điều chúng ta có thể đạt được, do đó, chúng ta đặt ra mục tiêu thấp hơn và không bao giờ chạm tới được tiềm năng thực sự của chính mình. Khi áp dụng quy tắc 10X và lối tư duy này vào suy nghĩ, đồng thời áp dụng nó vào cách mà bạn hành động thì bạn có thể làm được nhiều hơn chỉ trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn vẫn có thời gian để hoàn thành những việc khác trong danh sách công việc hàng ngày.

Hãy khao khát!

Quá nhiều ước mơ ban đầu dường như không thể, sau đó, chúng dường như không chắc sẽ xảy ra, sau đó, chúng ta tập trung ý chí và chẳng mấy chốc, chúng thành hiện thực – Christopher Reeve.

Tư duy hay mục tiêu 10X có nghĩa là nếu thất bại, bạn vẫn sẽ tìm thấy chính mình tại một thời điểm nào đó ở phía trước so với việc chỉ khư khư giữ lấy các mục tiêu, tầm nhìn và tất cả những thứ khác đã lên kế hoạch đạt được mà chẳng hề hành động.

Và điều này cũng có nghĩa bạn sẽ cởi mở với những khả năng lớn hơn cho một tương lai mà khiến nó ngày càng dễ dàng hơn để ra quyết định và hành động ở hiện tại. Bạn có thể di chuyển và làm việc nhanh hơn 10 lần trong khi vẫn duy trì được sự bền bỉ và nhất quán.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bạn chỉ phải bỏ ra ít năng lượng và nỗ lực. Những thứ càng mất thời gian hoàn thành thì bạn càng phải trả giá. Hãy lên kế hoạch cho những thứ mà bạn có ý định tập trung để đạt được nhiều kết quả hơn bằng cách sử dụng quy tắc 10X.

“Dreamers” và “thinkers” - những người “không thể với tới”

Giữa những thứ vĩ đại mà chúng ta không thể làm và những thứ nhỏ nhặt mà chúng ta sẽ không làm thì mối đe dọa đó chính là chúng ta chẳng nên làm gì cả – Adolph Monod.

Chúng ta bị phụ thuộc vào cách nghĩ về những thứ nhỏ nhặt, đơn giản hóa, mong đợi ít và đòi hỏi ít từ cuộc sống. Đừng phụ thuộc vào sự áp đặt của “cách mà mọi thứ luôn được thực hiện”. Hãy đi tìm hướng đi đúng đắn của bạn và đừng đi theo lối mòn nữa.

Nhiều thế kỷ qua, chúng ta được đào tạo bởi một hệ thống khuyến khích việc dừng suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, “dreamers” – những kẻ mộng mơ và “thinkers” – những con người của tư duy, suy nghĩ lại chính là lớp người làm thay đổi cả thế giới. Họ không tuân theo bất kỳ logic mặc định nào. Vô cùng khó thay thế “dreamers” chỉ bằng “thuật toán”. 

Tất nhiên, “dreamers” ở đây không phải là những kẻ mơ mộng viễn vông, mơ mà không làm và “thinkers” cũng không phải là những người luôn lo lắng, suy nghĩ.

Hãy nghĩ về năng lực của bạn có thể suy nghĩ một cách sáng tạo và phi thường, đồng thời, khả năng nào của bạn sẽ cung cấp giá trị cho những người khác? Hãy bắt đầu nhìn mọi thứ từ phương diện rộng hơn và xa hơn nữa.

Đừng giới hạn hay ngập ngừng nữa. Hãy bắt đầu nghĩ lớn đi. Bạn chỉ có thể cống hiến nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, đạt được nhiều hơn, thể hiện được khả năng của bạn nhiều hơn và "sải cánh" rộng hơn so với những người bình thường nếu bạn tự cho phép bản thân mình quyền được tư duy vượt xa những lề thói của xã hội.

 

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI
zalo
Messenger
https://www.facebook.com/KIM-KH%C3%8D-T%E1%BA%ACN-T%C3%82M-125381108857782/